Bảo hiểm cháy nổ
bắt buộc*

Mở rộng mọi rủi ro và tiền

Giới thiệu bảo hiểm

Là sản phẩm bảo hiểm dành cho các doanh nghiệp / cửa hàng / hộ kinh doanh cá thể, như: cửa hàng cà phê, quán ăn, nhà hàng, kho hàng, clinic, nha khoa, văn phòng, v.v… nhằm bảo vệ tài sản và tiền mặt trước những rủi ro bất ngờ. Sản phẩm vừa đáp ứng được yêu cầu cần mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, vừa bảo vệ tài sản và tiền mặt của chủ sở hữu trước mọi rủi ro (trừ các rủi ro bị loại trừ).

Ưu điểm nổi bật

Phạm vi bảo hiểm

Tính phí bảo hiểm

Hướng dẫn bồi thường

Quy trình yêu cầu bồi thường
Nếu rủi ro xảy ra, ngay lập tức:
Thực hiện tất cả các biện phát cần thiết để giảm tối đa tổn thất và thu hồi những tài sản bị mất
Thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm
Thông báo cho cơ quan công an hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền gần nhất trong trường hợp tổn thất xảy ra do trộm cắp hay bị nghi là đã xảy ra trộm cắp hay các hành động cố ý
Trong vòng 30 ngày:
Trong vòng 30 ngày hoặc lâu hơn (nếu có sự đồng ý bằng văn bản của công ty bảo hiểm), Người được bảo hiểm phải cung cấp:
Hồ sơ khiếu nại đòi bồi thường tài sản đã bị tổn thất hay thiệt hại càng chi tiết càng tốt tất cả hạng mục tài sản bị tổn thất hoặc thiệt hại và tổng số tiền tổn thất căn cứ giá trị của tài sản tại thời điểm xảy ra tổn thất
Thông tin chi tiết về tất cả các hợp đồng bảo hiểm khác (nếu có)
Thời hạn giải quyết

Loại trừ bảo hiểm

Nguyên nhân bị loại trừ
Hợp đồng bảo hiểm này sẽ không bảo hiểm:
1. Tổn thất đối với tài sản được bảo hiểm gây ra bởi

a) (i) thiết kế sai, khuyết tật của nguyên vật liệu hay tay nghề kém, những khuyết tật có sẵn, hư hỏng dần dần hoặc biến dạng, hao mòn tự nhên.

(ii) sự cố ngừng cung cấp điện, nước, khí đốt, hay các nguồn nhiên liệu khác, hay hư hỏng của hệ thống xử lý chất thải tới hay từ địa điểm đuược bảo hiểm.

Trừ khi những tổn thất xảy ra do các nguyên nhân không bị loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm, trong trường hợp này Bảo Minh chỉ có trách nhiệm đối với phần tổn thất phát sinh là hậu quả từ các nguyên nhân không bị loại trừ đó.

b) (i) sụp đổ hay rạn nứt của kết cấu xây dựng.

(ii) ăn mòn, rỉ sét, sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, nấm mốc, mục nát, hao hụt, bay hơi, mất trọng lượng, ô nhiễm, thay đổi màu sắc, mùi vị, tác động của ảnh sáng, sâu bọ, côn trùng, trầy xước.

Trừ khi những tổn thất trên được gây ra trực tiếp bởi tổn thất cho tài sản được bảo hiểm hay khuôn viên chứa các tài sản đó do nguyên nhân không bị loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm.

c) (i) trộm cắp, trừ khi sự cố trộm cắp đó xảy ra trong tòa nhà được bảo hiểm và được thực hiện bằng vũ lực để đột nhập hay tẩu thoát khỏi tòa nhà đó

(ii) các hành vi lừa đẩo hay không trung thực

(iii) mất không giải thích được hay việc thiếu hụt phát hiện khi kiểm kê, sai lệch thông tin ghi chếp số liệu nguyên vật liệu giao nhận hay những thiếu hụt do lỗi đánh máy, ghi chép văn bản sổ sách

(iv) rạn nứt, bể vỡ, sụp đổ hay áp suất quá tải của nồi hơi, bộ phận tiết kiệm nhiên liệu hay ống nối, rò rỉ ở các mối hàn của nồi hơi

(v) hư hỏng hay trục trặc về cơ học hoặc điện của máy móc thiết bị

(vi) vỡ, tràn nước, tháo nước hay rò rỉ nước từ các bể, đường ống hay các thiết bị chứa nước trong ngôi nhà bỏ trống hay không được sử dụng.

Trừ khi

(i) các tổn thất xảy ra do các nguyên nhân không bị loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm, trong trường hợp này Bảo Minh chỉ có trách nhiệm đối với phần tổn thất phát sinh từ do các nguyên nhân đó.

(ii) các thiệt hại trên được gây ra trức tiếp do tổn thất cho tài sản được bảo hiểm hay khuôn viên chứa các tài sản đó bỏi nguyên nhân không bị loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm.

d) (i) sự xói mòn của sông, biển

(ii) lún, sạt lở đất

(iii) sự lún đất thông thường của các cấu trúc xây dựng mới

(iv) gió, mưa, mưa đá, sương, tuyết, lụt, cát, bụi gây ra cho những tài sản có thể di chuyển được để ngoài trời hoặc để trong tòa nhà không được đóng kín, hoặc tổn hại cho hàng rào, cổng.

(v) sự đông đặc, kết rắn hoặc rò rỉ, tràn ra của các vật liệu nóng chảy.

2. Tổn thất gây ra bởi hay phát sinh từ

a) bất kỳ một hành động cố ý của người được bảo hiểm hay bất kỳ ai đại diện cho họ.

b) ngừng công việc, chậm trễ, mất thị trường hay bất kỳ một tổn thất mang tính hậu quả nào khác.

3. Tổn thất trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi hay do hay là hậu quả của bất kỳ sự cố nào sau đây

a) chiến tranh, xâm lược, các hành động thù địch, hành vi chiến tranh của kẻ thù bên ngoài (bất kể có tuyên chiến hay không), nội chiến.

b) binh biến, bạo động có khả năng dẫn dến cuộc bạo động quần chúng có vũ trang, khởi nghĩa, nổi loạn, cách mạng hay lức lượng quân sự tiếm quyền.

c) hành động khủng bố do một người hay một nhóm người đại diện hay có liên quan đến bất kỳ tổ chức nào thực hiện. Điều khoản loại trừ A3(c) này sẽ không áp dụng cho tổn thất do hỏa hoạn gây ra.

Đối với loại trừ A3(c) này, “khủng bố” có nghĩa là việc sử dụng vũ lực cho các mục đích chính trị kể cả việc sử dụng bạo lực nhằm mục đích gây hoang mang sợ hãi cho một bộ phận quần chúng hay toàn bộ cộng đồng xã hội.

d) (i) bị tước quyền sở hữu tạm thời hay vĩnh viễn do bị tịch thu tài sản, quốc hữu hóa, trưng dụng quân sự hay dân sự tài sản theo lệnh của nhà cầm quyền hợp pháp.

(ii) bị truất quyền sở hữu tạm thời hay vĩnh viễn ngôi nhà nào do việc chiếm hữu bất hợp pháp của bất cứ người nào.

Tuy nhiên, Bảo Minh sẽ không được miễn trách nhiệm đối với những thiệt hại vật chất của tài sản được bảo hiểm xảy ra trước khi có sự truất quyền sở hữu hãy xảy ra trong khi bị truất quyền sở hữu tạm thời, vẫn được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm này.

e) Phá hủy tài sản được bảo hiểm do lệnh của chính quyền.

Trong bất kỳ trường hợp kiện tụng nào nếu Bảo Minh cho rằng theo các điều khoản loại trừ A3(a)(b)(c) các tổn thất, phá hủy hay tổn thất không thuộc phạm vi bồi thường của hợp đồng bảo hiểm này thì người được bảo hiểm phải có trách nhiệm và nghĩa vụ chứng mình các tổn thất và tổn thất đó thuộc phạm vi bồi thường của hợp đồng bảo hiểm.

4. Tổn thất trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi hoặc phát sinh từ hoặc do hậu quả của hay do ảnh hưởng một phần của:

a) bất kỳ loại nguyên liệu vũ khí hạt nhân nào

b) phóng xa ion hóa hay do ô nhiễm phóng xạ do nguyên liệu hạt nhân hay do bất cứ nguồn chất thải hạt nhân nào do đốt cháy nguyên liệu hạt nhân. Riêng đối với điểm loại trừ này từ “đốt cháy” sẽ bao gồm bất cứ quá trình tự phân hủy nào của phản ứng phân hạch hạt nhân.

Tài liệu bồi thường

Vì sao nên chọn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Saladin?
Đa dạng nhà cung cấp
Saladin là đối tác chính thức của nhiều đơn vị bảo hiểm uy tín
Đa dạng thanh toán
Thanh toán trực tuyến siêu nhanh. Thanh toán tiền mặt tại cửa hàng siêu tiện lợi.
Chứng nhận điện tử
Được cấp online bởi Công ty bảo hiểm, có giá trị tương đương bản giấy.
Ưu đãi hấp dẫn
Các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ Saladin và các đối tác được cập nhật liên tục.
Đội ngũ CSKH hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ bạn trong suốt quá trình Tư vấn - Chọn mua bảo hiểm - Thanh toán - Cấp chứng nhận - Bồi thường.
Trả góp 0% siêu tiết kiệm
Saladin hỗ trợ bạn trả góp phí bảo hiểm kỳ hạn từ 03 đến 12 tháng KHÔNG LÃI SUẤT.
Tư vấn và hỗ trợ 24/7
Đội ngũ Saladin luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt hành trình mua và sử dụng bảo hiểm.
Nhận tư vấn ngay

Để lại thông tin để nhận tư vấn và ưu đãi từ Saladin nhé

Sản phẩm mà bạn quan tâm
Email cho Saladin 24/7
Hotline hỗ trợ 24/7
Kết nối trên Zalo
Kết nối trên Facebook