Bảo hiểm sức khỏe gia đình và những lợi ích khi tham gia 

Docosan Vietnam

Bài viết trong chuyên mục “Ngòi bút chuyên gia

Sử dụng bảo hiểm sức khỏe gia đình để phòng ngừa các trường hợp rủi ro về sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình là điều cần thiết. Có rất nhiều hình thức bảo hiểm khám chữa bệnh và đem lại những lợi ích khác nhau, làm thế nào để phân biệt? Hãy tìm hiểu qua bài biết dưới đây. 

1. Bảo hiểm sức khỏe gia đình là gì? 

Bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm khám chữa bệnh là một thuật ngữ chung dùng để mô tả các loại hình bảo hiểm do doanh nghiệp chi trả các chi phí y tế khi người được bảo hiểm bị bệnh tật, tổn thương như chi phí khám bệnh, chăm sóc tại bệnh viện, chi phí cho một số dịch vụ y tế và thuốc theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm hoặc theo luật bảo hiểm. Tuy nhiên, các phúc lợi này chỉ được hạn chế ở một mức độ cụ thể. 

Bảo hiểm khám chữa bệnh có thể phân thành 2 loại hình: 

 • Bảo hiểm y tế: Hình thức bảo hiểm dưới sự quản lý của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhân dân và an sinh xã hội, không mang bất kỳ mục đích lợi nhuận nào. 
 • Bảo hiểm sức khỏe (bảo hiểm khám chữa bệnh): Hình thức bảo hiểm cũng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người được bảo hiểm, nhưng được cung cấp bởi các doanh nghiệp nhằm mục đích kinh doanh và thu lợi nhuận. 
Nhiều gia đình đã lựa chọn tham gia bảo hiểm để khám chữa bệnh

Bảo hiểm khám chữa bệnh có thể là loại hình bảo hiểm bắt buộc hay tự nguyện. Người tham gia bảo hiểm các gói khám chữa bệnh thường trong một khoảng thời gian cụ thể, thông thường là hằng năm. Sau mỗi kỳ bảo hiểm, bạn có thể chọn mua gói bảo hiểm khám chữa bệnh mới hoặc quyết định tiếp tục sử dụng gói bảo hiểm hiện tại, miễn là gói đó sẽ tiếp tục được các đơn vị bảo hiểm cung cấp. 

Khác với bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân, với bảo hiểm sức khỏe gia đình, khách hàng có thể thêm hoặc bớt các quyền lợi bổ sung dựa trên nhu cầu từng thành viên, đảm bảo gói bảo hiểm có chi phí tốt và quyền lợi phù hợp nhất.  

Những lợi ích của người tham gia bảo hiểm sức khỏe gia đình 

Có rất nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau, người tham gia bảo hiểm nên tìm hiểu kỹ về những phúc lợi của từng loại để chọn mua gói bảo hiểm khám chữa bệnh tốt nhất, phù hợp với khả năng và nhu cầu bản thân. Đa phần những lợi ích mà các loại bảo hiểm sức khỏe mang lại bao gồm: 

 • Hỗ trợ và dự trù các chi phí cho những rủi ro về sức khỏe. Đây là một trong những lợi ích chính, giúp hỗ trợ kịp thời về tài chính, để người bệnh giảm bớt gánh nặng về kinh tế và an tâm điều trị. 
 • So với bảo hiểm y tế của nhà nước, bảo hiểm sức khỏe do các công ty bảo hiểm cung cấp sẽ mang lại một số lợi ích khác như tiết kiệm thời gian làm các thủ tục và thanh toán, tùy chọn cơ sở y tế đến khám chữa bệnh. Ngoài ra, một số gói bảo hiểm có thể liên kết với các cơ sở y tế nước ngoài để khách hàng được hưởng các phúc lợi tốt hơn. 

2. Những Nhà bảo hiểm sức khỏe uy tín trên nền tảng Saladin 

Bảo hiểm Bảo Việt 

Bảo Việt là Nhà bảo hiểm hàng đầu thị trường, cũng là đối tác chiến lược của Saladin. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại thị trường Việt Nam mang đến các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ và chứng khoán. 

Bảo Việt mang đến giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn và mọi thành viên trong gia đình không còn lo lắng về chi phí y tế để an tâm tận hưởng cuộc sống. Bảo Việt có các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được thiết kế phù hợp với tất cả các đối tượng, từ trẻ nhỏ đến người già với nhiều hình thức tham gia linh hoạt. Khách hàng sẽ được bảo vệ một cách toàn diện và trải nghiệm chất lượng dịch vụ y tế tại những bệnh viện hàng đầu Việt Nam. 

Bảo hiểm Bảo Minh 

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh là một trong những chương trình bảo hiểm khám chữa bệnh được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Loại bảo hiểm này hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm trong nhiều trường hợp như nhập viện, phẫu thuật, tai nạn, thai sản,… tùy thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. 

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh hiện có chương trình đa dạng với nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình, bao gồm một số gói bảo hiểm căn bản như: 

 • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện 
 • Bảo hiểm sức khỏe gia đình 
 • Bảo hiểm sức khỏe giáo viên 
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và tai nạn cá nhân 
 • Bảo hiểm an khang sức khỏe,… 

Bảo hiểm Bảo Minh đưa ra nhiều lựa chọn cho cá nhân và hộ gia đình 

Bảo hiểm PVI 

Liên quan đến nhu cầu khám chữa bệnh, hiện nay PVI có cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, được chia thành 2 sản phẩm chính bao gồm gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cá nhân và cho doanh nghiệp. Đây là loại hình bảo hiểm hỗ trợ các chi phí chăm sóc y tế như khám chữa bệnh nội – ngoại trú, sản khoa, nha khoa,… Tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn các gói chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất với chi phí chỉ từ 1.196.000 VND/năm.  

Bảo hiểm Liberty 

Bảo hiểm Liberty cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe phục vụ cho nhu cầu của cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn Liberty Medicare và gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty Healthcare. Liberty đã liên kết với nhiều hệ thống bệnh viện và phòng cao cấp trong và ngoài nước nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Mức phí chi trả cho từng gói bảo hiểm khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, vùng bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Trong đó, gói bảo hiểm tiêu chuẩn có thể dao động từ 1.400.000 đến 22.000.000 VND/năm. 

3. Các gói bảo hiểm khám chữa bệnh của Bảo Việt tại Saladin 

Là đối tác chiến lược của Saladin, Bảo Việt hiện cung cấp hàng loạt các loại gói bảo hiểm khám chữa bệnh, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người tham gia bảo hiểm trên nền tảng saladin.vn như: 

 • Gói Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia 

Bảo Việt An Gia là một trong những chương trình bảo hiểm khám chữa bệnh thông dụng nhất cho người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây là chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện, phù hợp với mọi đối tượng, từ người thu thập thấp đến thu nhập cao, với mức phí chỉ từ 1.400.000 VND/ năm. 

Mức phí phải chi trả cho gói bảo hiểm khám chữa bệnh này được phân thành 5 cấp bậc, người tham gia chỉ cần đóng các chi phí tương ứng theo chương trình và quyền lợi đã lựa chọn. Trong đó, quyền lợi chính yêu cầu bắt buộc tham gia, quyền lợi bổ sung sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của người được bảo hiểm. 

(Nguồn: Bảo hiểm Bảo Việt)

 • Gói Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt K-Care 

Đây là một trong những gói bảo hiểm khám chữa bệnh tốt nhất để người tham gia bảo hiểm giảm bớt gánh nặng về chi phí điều trị ung thư ngay từ lần đầu tiên chẩn đoán bệnh. Khách hàng được bảo hiểm hỗ trợ thanh toán theo khoản trọn gói và phí bảo hiểm không thay đổi trong 5 năm. 

 • Bảo hiểm sức khỏe cao cấp Bảo Việt Intercare 

Đây là gói bảo hiểm khám chữa bệnh phù hợp với người có thu nhập cao, kèm theo đó là các phúc lợi lên đến hàng tỉ đồng và được khám chữa bệnh tại các bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế trong và ngoài nước. Chương trình bảo hiểm Bảo Việt Intercare cũng được phân thành 5 cấp độ, khách hàng có thể tùy chọn chương trình phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình. 

4. Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe gia đình 

Việc tham gia bảo hiểm khám chữa bệnh mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua bảo hiểm khám chữa bệnh phù hợp. Do đó, cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Mức chi trả: Trước khi được hưởng bất kỳ quyền lợi nào từ bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm đều phải chi trả một mức chi phí trong một khoảng thời gian nhất định theo hợp đồng đã thỏa thuận. Do đó, bạn cần lựa chọn mức chi phí phù hợp với khả năng của bản thân. 
 • Nhu cầu của bản thân: Mỗi người sẽ có một yêu cầu khác nhau về phúc lợi mà từng gói bảo hiểm cung cấp. Bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp để tránh lãng phí hoặc không đáp ứng được nhu cầu của bản thân. 
 • Phạm vi áp dụng của bảo hiểm: Không phải loại bảo hiểm nào cúng hỗ trợ đầy đủ các chính sách về dịch vụ y tế cung cấp cho khách hàng. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào. 
 • Cơ sở y tế mà công ty bảo hiểm liên kết: Bạn nên tìm hiểu kỹ về những cơ sở y tế có áp dụng bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng để được hỗ trợ bảo hiểm khi khám chữa bệnh tại đó. 

Hãy liên hệ với Saladin qua hotline 1900 638 454 hoặc email cs@saladin.vn để được tư vấn tốt nhất về các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

5. Cơ sở y tế uy tín áp dụng bảo hiểm khám chữa bệnh 

Hiện nay, rất nhiều hệ thống phòng khám, bệnh viện có áp dụng bảo hiểm khám chữa bệnh để mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho khách hàng. Một số cơ sở y tế điển hình như: 

Bệnh viện Quốc tế City – City International Hospital (CIH) – Bình Tân, TPHCM 

Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện đa khoa cao cấp đầu tiên thuộc Khu Y tế kỹ thuật cao, cung cấp các dịch vụ y tế đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam và đảm bảo tất cả bệnh nhân được chăm sóc chu đáo trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Với cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, CIH cung cấp các dịch vụ y tế bao gồm cấp cứu, nội – ngoại khoa, chẩn đoán và xét nghiệm, phục hồi chức năng,… 

Phòng khám Vigor Health – Quận 3, TPHCM 

Phòng khám Vigor Health có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, thăm khám sức khỏe và chữa bệnh. Cơ sở vật chất hoàn toàn tự động dựa trên hệ thống Hitachi và nằm trong TOP 6 phòng khám đạt chuẩn chất lượng trong đợt kiểm tra năm 2019 của Sở Y Tế TPHCM. Đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, được tu nghiệp và đào tạo ở các trường đại học lớn trong và ngoài nước. 

Phòng khám Golden Healthcare International Clinic – Tân Bình, TPHCM 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Golden Healthcare là một trong những trung tâm khám bệnh chất lượng cao và đáng tin cậy tại TPHCM. Tập hợp đội nghĩ y bác sĩ trường khoa từng công tác tại các bệnh viện lớn như Nhi Đồng 2, An Sinh, Chợ Rẫy,… với đầy đủ các chuyên khoa như nội ngoại tổng quát, nha khoa, sản phụ khoa, chẩn đoán và xét nghiệm,… 

Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn – Quận 1, TPHCM 

Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn là một phòng khám hiện đại do Bệnh viện FV thành lập. cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngoại trú theo tiêu chuẩn quốc tế cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, trong một môi trường an toàn, ấm áp và thân thiện. Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú, tiêm ngừa, xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. 

Nha Khoa 2000 – Quận 1, TPHCM 

Nha khoa 2000 là trung tâm implant đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng. Trung tâm Cấy Ghép Nha Khoa Nha Việt trang bị máy móc, thiết bị được đầu tư chuyên sâu, góp phần hỗ trợ điều trị nhanh chóng, chính xác, hậu phẫu lành thương tốt hơn, đặc biệt chú trọng phòng tránh nhiễm trùng, lây nhiễm chéo. Các vật liệu sử dụng tại phòng khám được các bác sĩ kiểm soát chặt chẽ và lựa chọn kỹ càng. 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức – Thủ Đức, TPHCM 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là thành viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ – Hệ thống y tế tư nhân với 23 năm hình thành và phát triển. Bệnh viện hiện có cung cấp đa dạng các dịch vụ y tế như khám và điều trị nội ngoại trú đầy đủ các chuyên khoa, với chất lượng cao và giá cả hợp lý. 

Cẩm nang sức khỏe

Mẹo sống khỏe   Tư vấn bảo hiểm  

Khám chữa bệnh   Nha khoa   Sức khỏe cho bé   Sức khỏe đàn ông   Sức khỏe gia đình   Sức khỏe mẹ bầu   Sức khỏe phụ nữ   Ung thư và bệnh hiểm nghèo

6. Cách lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh phù hợp  

Sau khi sở hữu một bảo hiểm sức khỏe gia đình từ Saladin, bạn sẽ cần tìm các bệnh viện, phòng khám phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh của mình. 

Docosan – Doctor có sẵn là một nền tảng công nghệ trong lĩnh vực y tế giúp bệnh nhân tìm kiếm nhanh chóng địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp và gần nhất. Người dùng có thể dễ dàng xem, tìm kiếm và đặt lịch hẹn chỉ với một cú nhấp chuột. Điểm đặc biệt khác tại Docosan là khả năng xem xét và đánh giá dịch vụ sau khi thăm khám, mang đến cho bệnh nhân sự thông tin khách quan để họ lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp nhất. 

Docosan hợp tác với rất nhiều phòng khám và bệnh viện quy mô từ nhỏ đến lớn khắp Việt Nam, bao gồm những cơ sở có tiếp nhận các trường hợp khám chữa bệnh có sử dụng bảo hiểm của các công ty lớn. Với Docosan, bất kể bạn ở đâu, bạn có thể tìm kiếm chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và phòng khám hàng đầu này và biết rằng các công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả chi phí theo đúng thỏa thuận. 

Docosan Vietnam

Docosan - Nền tảng kết nối y tế minh bạch tại Việt Nam, giúp kết nối bệnh nhân với hàng nghìn cơ sở y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cả trực tiếp và online. Với Docosan, bệnh nhân có thể tìm và so sánh hàng ngàn cơ sở y tế uy tín, đọc các đánh giá thực tế của bệnh nhân khác và tham khảo chi phí dịch vụ rõ ràng cũng như đặt lịch hẹn theo mong muốn.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem hết bình luận

Bài viết liên quan