Saladin Insurtech – Chuyến xe 0 đồng thăm & tặng quà bà con xã vùng đệm Nam Cát Tiên (Đồng Nai)

SALADIN

Saladin Insurtech đồng hành Chuyến Xe 0 ĐồngBan Quản Lý Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên tổ chức trao tặng hơn 500 phần quà hỗ trợ bà con 2 xã Tà Lài & Nam Cát Tiên, khu vực còn nhiều khó khăn tại vùng đệm Nam Cát Tiên (Đồng Nai).

Hoạt động “Tặng quà vùng đệm Nam Cát Tiên” Tháng 8 năm 2022 thuộc chuỗi hoạt động vì cộng đồng Tự tin sống, tự tin yêu thương” của Saladin Insurtech – Bảo Hiểm Công Nghệ Một Chạm , bảo vệ toàn diện cho người Việt.

Phụ nữ và trẻ em là linh hồn trong mỗi gia đình – tế bào của xã hội, nhưng đồng thời cũng là những đối tượng dễ bị tổn thương đầu tiên trước những biến cố cuộc sống. Saladin tin rằng việc chăm sóc một cộng đồng bền vững bắt đầu từ những người mẹ và những đứa trẻ trong mỗi gia đình. Hạt giống “Tự tin sống” của một cộng đồng sẽ phát triển lớn mạnh khi những người phụ nữ và những đứa trẻ, dù trong bất kỳ cảnh ngộ nào của đời sống, đều vững tin rằng mình được hỗ trợ, nương tựa và được cảm thấy an toàn.

Vùng đệm Nam Cát Tiên có cộng đồng dân cư thuộc các nhóm dân tộc Kinh, Tày, Châu Mạ, Stiêng (Ban Quản lý VQG Cát Tiên). Phần lớn cư dân vùng đệm thuộc các nhóm dân tộc thiểu số bản địa (Châu Mạ, Stiêng), nhóm dân tộc di cư từ miền Bắc Việt Nam (Tày, Nùng, Dao, H’mông), và người Kinh định cư từ năm 1975. Mỗi nhóm dân tộc có những hình thức sử dụng đất khác nhau với ảnh hưởng khác nhau đến tài nguyên rừng. Việc hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn ở vùng đệm có ý nghĩa quan trọng để ổn định cuộc sống cư dân và bảo vệ vườn quốc gia khỏi các mối đe dọa về hệ sinh thái, khi dân cư vì kế sinh nhai xâm lấn và khai thác trái phép tài nguyên rừng.

Tháng 8 năm 2022, Saladin Insurtech đã đóng góp sữa, nhu yếu phẩm, sách vở, cùng phương tiện di chuyển và chi phí vận hành, phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Chuyến Xe 0 đồng, BQL Nam Cát Tiên, trạm kiểm lâm Tà Lài trao hơn 500 phần quà đến các gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ neo đơn thuộc địa bàn 2 xã Tà Lài & Nam Cát Tiên.

Saladin mong muốn nhũng chia sẻ trong 2 ngày giao lưu có thể giúp tiếp thêm lòng “Tự tin sống” đến các hộ gia đình vùng đệm. Niềm vui từ sự tiếp sức của cộng đồng sẽ tiếp thêm động lực cho những người mẹ, người bà “bước ra từ vùng lõi rừng quốc gia”, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ tiếp theo: những đứa trẻ của gia đình.

Saladin Insurtech được tạo dựng để trở thành một doanh nghiệp hoạt động không chỉ vì lợi nhuận mà còn mang sứ mệnh đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Trong nỗ lực giúp mọi người tại Việt Nam “Tự tin sống” thông qua các sản phẩm và dịch vụ “bảo hiểm một chạm” – bảo vệ toàn diện mọi nhu cầu của cuộc sống, công ty bảo hiểm công nghệ Saladin cũng đồng thời cam kết cùng kiến tạo một môi trường sống an toàn, tốt đẹp hơn thông qua các hoạt động cộng đồng chăm sóc trẻ em, phụ nữ và phát triển giáo dục.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Với Saladin, chia sẻ rủi ro đồng nghĩa với chia sẻ nguồn lực vì một cộng đồng vững mạnh. Nơi ai cũng có thể tin rằng mình được hỗ trợ, nương tựa và được cảm thấy an toàn. Đội ngũ Saladin Insurtech mang ý nguyện cùng kiến tạo một cộng đồng bền vững, nơi mỗi cá nhân đều được bảo vệ bình đẳng trước những biến cố của đời sống, đồng thời được hỗ trợ phát triển tối đa nguồn lực để tự tin xây dựng một cuộc sống tốt đẹp. 1% phí bảo hiểm hàng năm  từ Saladin được đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chú trọng vào hỗ trợ trẻ em, phụ nữ và phát triển giáo dục.

Các hoạt động cộng đồng được Bảo Hiểm Công Nghệ Saladin triển khai thường kỳ khắp cả nước với các tổ chức phi chính phủ, các đội nhóm thiện nguyện với ước muốn cùng góp phần xây dựng Việt Nam thành một nơi chốn tốt đẹp đáng sống, cho tất cả chúng ta và các thế hệ tương lai.

Bài viết liên quan