Giải đáp về thời gian chờ khi mua bảo hiểm sức khỏe online hoặc trực tiếp

Saladin

Có tới 9 mốc thời gian đặc biệt mà bạn cần phải biết khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, tuy nhiên, thời gian chờ chính là khái niệm còn xa lạ với nhiều người. Vậy thời gian chờ bảo hiểm là gì và tại sao lại có khoảng thời gian này khi mua bảo hiểm sức khỏe online và cả trực tiếp? Hãy cùng Saladin tìm hiểu nhé. 

1. Thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe là gì?

Thời gian chờ chính là khoảng thời gian từ lúc bạn kí kết tham gia bảo hiểm sức khỏe cho đến khi hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và bạn được nhận các quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Thông thường, thời gian chờ sẽ kéo dài từ 60 đến 90 ngày.

2. Tại sao lại có thời gian chờ khi mua bảo hiểm sức khỏe online hoặc trực tiếp?

Thời gian chờ chính là quy định của các công ty bảo hiểm nhằm phòng tránh các trường hợp trục lợi, mua bảo hiểm để được hưởng lợi từ những sự kiện bảo hiểm đã biết là sẽ xảy ra. Cụ thể hơn, đã có rất nhiều những trường hợp khách hàng mua bảo hiểm khi biết trước mình sẽ qua đời hoặc sau đó tự sát với mục đích để người thân được nhận tiền bồi thường. Thời gian chờ sẽ đảm bảo những tình huống tương tự không xảy ra nhằm đảm bảo quyền lợi của phía công ty bảo hiểm. 

3. Trong trường hợp nào thì không áp dụng thời gian chờ?

Đa phần, khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, thời gian chờ sẽ luôn được áp dụng. Chỉ có một số trường hợp tái tục bảo hiểm sẽ không cần áp dụng thời gian chờ.

4. Những kiểu thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe

4.1. Thời gian chờ đối với trạng bệnh mắc sẵn

Một số loại bệnh đặc biệt như đái tháo đường, các bệnh lý thường gặp ở tuyến giáp, cao huyết áp sẽ có thời gian chờ lâu hơn bình thường. Thời gian chờ cho các trạng bệnh mắc sẵn này là từ 1 đến 4 năm. Khoảng thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác của người tham gia bảo hiểm. 

4.2. Thời gian chờ đối với bảo hiểm thai sản

Bạn cần phải mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai và thời gian chờ sẽ từ 9 đến 12 tháng kể từ ngày kí kết hợp đồng bảo hiểm.

4.3. Thời gian chờ đối với quyền lợi bảo hiểm cho bệnh Covid-19

Để quyền lợi bảo hiểm Covid-19 có hiệu lực, bạn sẽ cần phải hoàn thành thời gian chờ là 30 ngày.

5. Thời gian chờ có khác nhau khi mua bảo hiểm sức khỏe online so với trực tiếp không?

Câu trả lời là không. Dù bạn mua bảo hiểm truyền thống hay mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến thì thời gian chờ sẽ luôn được áp dụng.

Saladin hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để nắm rõ được khái niệm thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến có đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm thì đừng ngần ngại gì mà hãy ghé website saladin.vn hoặc tải ứng dụng Saladin về để có thể mua bảo hiểm sức khỏe một cách tiện lợi và an toàn nhé!

Cẩm nang sức khỏe

Mẹo sống khỏe   Tư vấn bảo hiểm  

Khám chữa bệnh   Nha khoa   Sức khỏe cho bé   Sức khỏe đàn ông   Sức khỏe gia đình   Sức khỏe mẹ bầu   Sức khỏe phụ nữ   Ung thư và bệnh hiểm nghèo

MỌI NHU CẦU TƯ VẤN VÀ THẮC MẮC LIÊN HỆ:

_________________________________________________________________________

Tài liệu tham khảo

Gulati, S. (n.d.). What is Waiting Period in Health Insurance ? Definition & Importance. https://www.insurancedekho.com. Retrieved October 18, 2022, from https://www.insurancedekho.com/health-insurance/waiting-period 

Thời gian chờ trong bảo hiểm là gì? | Generali Việt Nam. (n.d.). Retrieved October 18, 2022, from https://generali.vn/kien-thuc-bao-hiem/thoi-gian-cho-trong-bao-hiem-la-gi 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem hết bình luận

Bài viết liên quan