Bảo hiểm du lịch quốc tế: 6 lời khuyên giúp mọi chuyến du lịch của bạn trở nên ý nghĩa và đáng nhớ

Saladin
·

Mọi chuyến đi trong cuộc sống đều có mục đích và ý nghĩa riêng. Tùy vào mỗi người mà mục đích ấy có thể to lớn hoặc nhỏ bé và đem đến những giá trị tuyệt vời hay đọng lại  thành những tầng nghĩa sâu thẳm. Như vậy, mục đích một chuyến đi có thể không quá quan trọng nhưng chắc chắn rằng nó nên khiến tâm thức bạn đổi thay theo hướng tích cực. Vậy làm sao để có một chuyến du lịch thật ý nghĩa và không cảm thấy nuối tiếc? Bạn hãy cùng Bảo hiểm du lịch quốc tế Saladin tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Đọc đôi chút về điểm đến của bạn

Văn học là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về điểm đến tiếp theo của bạn. Cho dù đó là tiểu thuyết, hồi ký hoặc thậm chí là một cuốn sách hay trang web hướng dẫn, hiểu về lịch sử, văn hóa và truyền thống của nơi bạn đang hướng đến có thể thực sự làm cho chuyến đi của bạn trở nên phong phú hơn. Bởi điều này giúp bạn có một vốn kiến thức nhất định về nơi ấy, từ đó tạo nên một mối kết nối với đất nước và con người của vùng đất đó. 

2. Trò chuyện với người địa phương

Giao tiếp với người dân địa phương có thể giúp bạn phát triển sự hiểu biết tinh tế hơn về một địa điểm. Ngay cả khi chuyến đi của bạn là đến một khu resort all-inclusive, việc dành thời gian để nói chuyện với người dân tại các chợ địa phương, hỏi hướng dẫn viên du lịch về phong tục địa phương và trò chuyện với nhân viên resort, nhiều người trong số họ sống trong thành phố hoặc vùng bạn đang thăm là một phần quan trọng giúp trải nghiệm của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Một tình huống có thể xảy ra đó chính là bạn sẽ được mời ăn tối với một gia đình địa phương. Và cũng rất có thể, bạn sẽ được ngồi trên sàn của ngôi nhà gỗ ven sông; ăn cơm với gia đình ai đó; trò chuyện bằng thứ tiếng Anh giản đơn mà gần gũi; xem con trẻ của họ cười cũng sẽ là một trải nghiệm thân mật mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Bạn không cần phải đến một gia đình để gặp gỡ người dân địa phương. Việc bắt đầu cuộc trò chuyện với tài xế taxi cũng có thể là một cách vui vẻ để tìm hiểu thông tin đầy màu sắc về địa điểm bạn đang đến. 

3. Học chút ngôn ngữ 

Tất nhiên, điều này có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch đến một quốc gia có ngôn ngữ phức tạp hoặc không phổ biến. Nhưng sẽ thật đặc biệt làm sao khi bạn thử nói một hoặc hai từ trong ngôn ngữ của họ, và bạn có thể thấy đôi mắt của họ sáng lên và nụ cười của họ rộng mở. 

4. Ăn, ngủ và mua sắm ở các loại hình dịch vụ địa phương

Nghỉ ngơi tại các khách sạn thương hiệu trên khắp thế giới là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian tìm kiếm chỗ ở và giảm thiểu rủi ro trong trường hợp dịch vụ được cung cấp không như bạn mong đợi. Tuy nhiên, những khách sạn này thường tọa lạc ở trung tâm thành phố, nơi có nhiều tụ điểm ăn chơi, giải trí nên sẽ không đem lại cho bạn những góc nhìn sâu sắc về cuộc sống địa phương. Hãy xem xét việc ở tại một khách sạn boutique, nhà nghỉ hoặc homestay ít nhất hai đêm. Hành động này sẽ hỗ trợ cho nền kinh tế địa phương và cũng có thể giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống và công việc của người dân địa phương. 

5. Tham gia vào các hoạt động tình nguyện 

Bạn không cần phải lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tình nguyện để đóng góp trong suốt hành trình. Với các tổ chức như Pack For a Purpose, bạn có thể xác định các vật phẩm cần thiết trong cộng đồng địa phương, ví dụ như đồ dùng học tập, sách hoặc vật dụng y tế… đem chúng trong vali và giao chúng tại các khách sạn hoặc trường học xung quanh nơi ở. 

Ngoài ra còn có một nền tảng làm tình nguyện khi đi du lịch như Give A Day Global. Bạn sẽ được kết nối với các cơ hội tình nguyện một ngày trên khắp thế giới. Sẽ có các khách sạn cung cấp cơ hội tình nguyện nơi bạn có thể tham gia vào các chương trình bảo tồn, bảo vệ động vật hoặc làm việc tại các trường học địa phương trong một buổi chiều. Điều quan trọng không phải là số lượng mà là chất lượng. 

Bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm du lịch quốc tế đến hơn 50 quốc gia

6. Tách bản thân khỏi các tour du lịch 

Mặc cho việc có rất nhiều điểm tham quan trong trung tâm thành phố, bạn hãy cố gắng khám phá những nơi nằm ngoài tầm ảnh hưởng của ngành du lịch và chưa bị thương mại hóa.

7. Chậm rãi tận hưởng và thấu hiểu mọi thứ

Du lịch theo xu hướng, chỉ vì mục đích điên cuồng check-in ở tất cả mọi nơi là một hành vi phổ biến của số đông. Điều này sẽ vô tình làm mất đi những giá trị quý báu ẩn sâu trong mỗi địa điểm. Không những vậy, người đi sẽ cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần, đem lại cảm giác sáo rỗng sau mỗi chuyến đi.

Để có thể khiến hành trình của bạn trở nên ý nghĩa hơn, hãy chậm rãi tận hưởng mọi thứ. Bạn có thể đến Paris nhưng không nhất thiết phải đến tháp Eiffel hay uống cà phê ở các địa điểm nổi tiếng, hãy làm những gì bạn thực sự muốn và ưu tiên sở thích cá nhân lên hàng đầu, đó chính là cảm giác ‘xa hoa’ mà không phải ai cũng dám làm và trải nghiệm được. 

8. Đi du lịch Solo 

Đi du lịch một mình lần đầu nghe có vẻ đáng sợ. Bạn có thể không muốn trải nghiệm một địa điểm một mình, hoặc cảm thấy tội lỗi vì không rủ bạn hoặc gia đình. Tuy nhiên, việc thực hiện một chuyến đi solo có thể mang lại nhiều phần thưởng, mang lại cho bạn thời gian và sự cô độc để suy ngẫm về bản thân, về địa điểm bạn đang thăm và về lý do tại sao bạn yêu thích du lịch ban đầu. Thậm chí chỉ vài ngày một mình có thể mang lại cái nhìn thực sự về chuyến đi của bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về những sở thích, suy nghĩ của bản thân. 

9. Đừng quên ghé thăm mẹ thiên nhiên nhe

Thoát khỏi thành phố đông đúc này để đến một thành phố đông đúc khác sẽ không đem lại cho bạn sự bình yên hay thay đổi góc nhìn của bạn về một vấn đề nào đó. Điều bạn nên làm đó chính là thêm vào danh sách các địa điểm xa trung tâm thành phố và gần gũi với thiên nhiên hơn. Điều này không những giúp cho bạn có một khoảng lặng để suy nghĩ mà có thể giúp bạn có một góc nhìn khác về một vấn đề, một góc nhìn gần gũi với bản chất thật sự của bạn. 

10. Đừng quên mua bảo hiểm du lịch quốc tế nhé!

Bảo vệ tài chính cá nhân trước và trong khi du lịch là điều không thể thiếu trước mỗi chuyến đi, vì vậy bạn đừng quên mua bảo hiểm du lịch quốc tế nhé. Nền tảng bảo hiểm công nghệ Saladin hiện có các loại bảo hiểm du lịch quốc tế đến từ các công ty bảo hiểm hàng đầu như: Liberty TravelCare, MSIG TravelEasy. Bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm du lịch quốc tế đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Campuchia. 

10.1. Bảo hiểm Du lịch Toàn cầu Liberty TravelCare

Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc mang đến sự bảo vệ tài chính cho cuộc sống thêm an toàn và đảm bảo hơn cho mọi người, bạn hoàn toàn có thể an tâm tận hưởng chuyến đi với các loại bảo hiểm du lịch quốc tế đến từ Bảo hiểm Du lịch toàn cầu Liberty TravelCare. 

Chỉ từ 1 USD/người/ngày, Bảo hiểm Du lịch toàn cầu Liberty TravelCare bảo vệ bạn và gia đình bạn trước những rủi ro khi đi du lịch Nhật Bản như: 

  • Điều trị bệnh hoặc thương tật ở nước ngoài
  • Chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân
  • Hủy hoặc hoãn chuyến đi
  • Thất lạc hành lý
  • Mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân

10.2. Bảo hiểm Du lịch Toàn cầu MSIG TravelEasy

Là một công ty bảo hiểm đến từ Nhật Bản với hơn 100 năm kinh nghiệm, Bảo hiểm Du lịch Toàn cầu MSIG Travel Easy đảm bảo mọi hành trình của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất trước những tình huống bất ngờ. 

Bạn có thể nhận được sự bảo vệ tài chính trước những rủi ro sau chỉ với từ 1,2 USD/người/ngày cho chuyến du lịch Nhật Bản:

  • Hủy hoặc hoãn chuyến đi
  • Mất mát tài sản cá nhân
  • Hỗ trợ y tế và thăm thân
  • Tai nạn cá nhân

Nhìn chung, hai công ty bảo hiểm này có rất nhiều điểm chung trong phạm vi bảo hiểm và các khoản bồi thường. Tuy nhiên, ở một số quyền lợi nhất định, số tiền bồi thường được quy định sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo và so sánh hơn 30 quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế, bao gồm cả Covid-19, khi mua bảo hiểm du lịch online từ 2 công ty này tại Saladin.

Cẩm nang du lịch

Bí kíp du lịch an toàn  Bốn mùa   Mùa xuân   Mùa hè   Mùa thu   Mùa đông

Châu Á   Châu Âu   Châu Mỹ   Châu Phi   Châu Úc

Bầu du lịch   Du học   Du lịch tự túc   Người cao tuổi du lịch   Trẻ nhỏ du lịch

Biển   Road trip   Trekking & leo núi    Visa

Tổng kết

Saladin hi vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch của bạn thêm phần ý nghĩa.

Nếu có phát sinh sự cố cần yêu cầu bồi thường, bạn sẽ được hỗ trợ hotline 24/24 hoặc cập nhật yêu cầu bồi thường online tức thì qua Web/ App.

Saladin hợp tác với các Công ty Bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam, (bảo hiểm quốc tế du lịch Bảo Việt, bảo hiểm du lịch quốc tế Liberty, bảo hiểm du lịch quốc tế MSIG…) cung cấp những gói bảo hiểm du lịch quốc tế chi phí tốt nhất, đồng hành cùng bạn để an tâm trên mọi hành trình.


MỌI NHU CẦU TƯ VẤN VÀ THẮC MẮC LIÊN HỆ

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem hết bình luận

Bài viết liên quan